Sàn nhà chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và chất dị ứng nhất trong căn nhà. Chính vì vậy việc giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ và vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Mộc Chuẩn xin mách bạn bí quyết làm sạch sàn công nghiệp.

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp khi lắp xong

Sau quá trình thi công lắp đặt thường sẽ còn rất nhiều vật liệu vương vãi; nằm rải rác trên mặt sàn. Vì thế để tránh cho chúng gây xước hoặc làm tổn hại bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Thì bạn cần phải thu gom chúng lại và sử dụng chổi; máy hút bụi, khăn ẩm để vệ sinh sàn. Tuy nhiên, tuyệt đối không đổ nước ra sàn gỗ công nghiệp trong quá trình lau.

Vệ sinh đúng cách sẽ bảo vệ ván sàn lâu hơn

Sàn gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nếu được chăm sóc kĩ, sàn nhà sẽ trở nên sáng bóng và là một điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. Việc vệ sinh sàn gỗ chỉ cần bạn thực hiện một cách thường xuyên để sàn nhà sạch sẽ; không lo bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Hàng ngày, vệ sinh và giữ cho mặt sàn sạch và khô; vì sàn gỗ công nghiệp không giống như sàn căm xe; gõ đỏ… Mỗi tuần ít nhất một lần các bạn hãy lau nhà định kỳ. Bằng cách pha một chút dấm trắng loại tốt pha với nước sạch theo tỷ lệ ½ cốc với 3,7 lít nước. Cách làm này giúp bạn loại hết bụi bẩn và tăng tuổi thọ cho sàn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp rất kỵ nước

Sử dụng máy hút bụi với bộ gắn mềm dành cho sàn nhà. Trước khi lau sàn nhà với nước ấm, bạn cần kiểm tra xem mặt sàn có khe hở hay không. Nếu có, bạn chỉ nên dùng rất ít nước để tránh sàn nhà bị phồng rộp. Tràn nước hoặc chất lỏng ra sàn phải được xử lý ngay. Bởi vì chúng có thể gây ra những tổn hại cho sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Bạn nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước. Sàn nhà lát gỗ cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách để giữ sự bền đẹp. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách.

Pin It on Pinterest

Share This

Share This

Share this post with your friends!