Sàn gỗ công nghiệp ngày nay trở nên rất phổ biến với gần 100 thương hiệu lớn nhỏ trên cả nước. Là một người có nhu cầu; bạn không khỏi bối rối khi thương hiệu nào cũng được người bán hàng quảng cáo là tốt; là bền. Hãy cùng moc chuan tìm hiểu các thông số của sàn gỗ công nghiệp để hiểu hơn về loại sàn này.

Vì sao phải tìm hiểu thông số kỹ thuật

Thay vì đặt niềm tin mơ hồ vào sự tư vấn của người bán hàng, bạn nên tìm hiểu một số các thông số kỹ thuật quan trọng. Điều này giúp bạn chủ động và chính xác hơn trong các lựa chọn của mình. Sàn gỗ Mộc Chuẩn xin liệt kê các thông số kỹ thuật quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tham khảo về sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay ván sàn gỗ công nghiệp bề dày thanh ván sàn gỗ công nghiệp; trên thị trường sàn gỗ công nghiệp phổ biến với 2 loại độ dày :

  • Loại 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc những nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng. Loại sàn gỗ công nghiệp này thường có cấu trúc hèm phẳng, không tồn tại gờ lõm ở phần liên kết giữa các thanh.
  • Loại 12mm chuyên dùng trong các khu thương mại . Loại sàn gỗ công nghiệp này khá phong phú về kích thước khi có cả loại hèm phẳng và loại hèm V- Groove.

Ván sàn công nghiệp đẹp và hiện đại

Lời khuyên khi đặt lắp sàn gỗ công nghiệp

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm nếu sử dụng trong gia đình. Bạn có thể sử dụng loại ván sàn gỗ công nghiệp 12mm nếu muốn có cảm giác chắc chắn nhất. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn tương đối nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cân nhắc kỹ về màu sắc; chúng sẽ quyết định phần lớn đến tông màu nội thất trong căn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp quyết định phần lớn tông màu nội thất

Một yếu tố tiếp theo là hèm khóa. Chúng là phần để 2 thanh gỗ liên kết với nhau. Hiên nay, tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp đều sử dụng kiểu hèm khóa mộng kép; thay vì hèm đơn như sàn gỗ tự nhiên (căm xe, gõ đỏ…). Trên thị trường, các loại sàn gỗ công nghiệp sử dụng một trong ba loại phổ biến là Click2Click, R- Click và Tap&Go. Chất lượng hèm khóa sẽ ảnh hưởng đến mối liên kết giữa các thanh sàn gỗ công nghiệp. Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp; bằng mắt thường, bạn có thể để ý loại hèm khóa sắc nét và sâu rộng hơn thì có chất lượng tốt hơn. Thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class.

Thông số AC được đưa ra sau khi đo lường; bằng cách dùng giấy dáp lên máy quay và chà trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Thông số này đặc trưng cho khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Thông số càng cao thì tính chịu mài mòn của sàn gỗ càng cao. AC3 được khuyến nghị sử dụng trong gia đình và AC4 trở lên sử dụng cho các khu vực thương mại. Tiêu chuẩn Class là tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất.

Pin It on Pinterest

Share This

Share This

Share this post with your friends!