Sàn gỗ óc chó tự nhiên (gỗ Walnut) được sản xuất từ gỗ Walnut còn gọi là gỗ Óc Chó. Chúng là một loại gỗ cứng của Hoa Kỳ (American black walnut). Sàn óc chó làm từ gỗ óc chó được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Đặc điểm của sàn gỗ óc chó

Như phân tích của Mộc Chuẩn; Gỗ óc chó có tên khoa học của nó là Juglans Nigra. Là loại cây có lá rộng, phân bố khắp phía Đông Hoa Kỳ. Chúng là một trong số ít các loại cây ở Hoa kỳ; được ươm trồng cũng như tái sinh tự nhiên. Gỗ óc chó (Walnut) thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng; mà không nhóm gỗ nào có được. Chính điều này làm sàn gỗ óc chó luôn có giá trị cao.

Màu sắc tự thân của Gỗ óc chó luôn là gam mầu được yêu thích nhất trên toàn thế giới; và tương tự vậy tại Việt nam. Chúng dễ dàng bắt gặp từ các sản phẩm như cửa gỗ óc chó; cầu thang hay tủ bếp gỗ óc chó.

Lắp sàn gỗ óc chó có tốt không

Gỗ óc chó có đặc tính ứng dụng: Gỗ chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt; có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng ; phải hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất. Chính vì vậy sàn gỗ óc chó khá bền bỉ.

Sàn gỗ óc chó có độ cứng ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Sàn óc chó độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

Pin It on Pinterest