Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất trên thị trường cho nhà mình. Có các loại thương hiệu, mã màu, báo giá sàn gỗ của sàn chịu nước cụ thể. Cách nhận biết sàn gỗ chịu nước tốt như thế nào, giá cả của từng loại bao nhiêu. Để có thể có quyết định đúng đắn nhất trong quá trình chọn mua sàn gỗ công nghiệp. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Sàn gỗ chịu nước là gì

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Chúng có khả năng hút ẩm, chịu nước tốt, được xuất xứ từ các nước châu Âu như: sàn gỗ Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Bỉ… Tính năng cần có của sàn gỗ công nghiệp chịu nước đó chính là khả năng chống chịu được các sự cố nước tràn. Tùy vào từng loại chất lượng, giá thành cụ thể mà khả năng chống chịu nước có sự khác nhau. Một số loại chịu nước 24h, một số loại chịu nước 48h, một số có khả năng chống chịu nước từ 72 đến 120h… Theo công bố về độ ngăn thấm nước của nhà sản xuất còn cao hơn. Yêu cầu khi test ngâm nước gỗ có độ trương nở thấp, không bị phồng rộp. Không bị co rút biến dạng,… Tấm gỗ gần như nguyên trạng thái ban đầu.

2. Cấu tạo của sàn gỗ chịu nước

2.1 Lớp giấy film bao phủ trên bề mặt

Lớp Melamine hoặc Lamitate có độ chống xước cao và chống thấm nước tuyệt đối. Một số loại chống bám bẩn, nấm mốc, vi khuẩn hay còn gọi là khả năng kháng khuẩn, chống cháy,… tóm lại lớp trên cùng đóng vai trò hết sức quan trọng đến khả năng chống chịu nước của sàn gỗ.

2.2 Lớp giấy vân gỗ

Đây chính là phần chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Nó được in băng loại giấy in và công nghệ in đặc biệt. Giúp tạo ra các sản phẩm giống hệt gỗ tự nhiên. Không chỉ vậy nó còn có sự linh hoạt hơn khi tọa ra hàng nghìn màu sắc hoa văn vân gỗ khác nhau. Lớp này chủ yếu liên quan đến thẩm mỹ, độ bền màu, ít đóng vai trò chịu nước. Các mẫu sàn Châu Âu tỏ ra lợi thế ở khoản màu sắc hoa văn vân gỗ. Nó có chiều sâu, sự sang trọng hơn.

2.3 Cốt gỗ HDF

Cốt gỗ của sàn gỗ chịu nước sử dụng loại tỷ trọng cao. Nghĩa là bột gỗ và keo được ép dưới áp lực và sức nặng lớn của máy ép. Giúp cho tấm ván sàn gỗ đặc, chắc, cứng, khó thấm nước hơn. Đối với các dòng sản phẩm sàn gỗ Engineer thì lớp cốt gỗ này là gỗ tự nhiên.

2.4 Lớp cân bằng dưới cùng

Đây là thành phần rất quan trọng giúp bảo vệ tấm sàn gỗ từ bên dưới chống lại nước và độ ẩm của nền nhà. Nhờ vào lớp này và lớp bề mặt mà tạo ra được sự cân bằng, chống cong vênh. Lớp cân bằng thường có màu cam hoặc màu vàng nâu, một số hãng có màu xanh, màu xám đen,… Kết cấu chủ yếu là từ nhựa Polime tổng hợp có độ dẻo dai.

3. Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt thì khách hàng cần am hiểu về các loại sàn gỗ. Hay biết cách phân biệt sàn gỗ loại nào là cao cấp; sàn gỗ thường hay sàn gỗ kém chất lượng. Thời gian chịu nước của các loại sàn gỗ công nghiệp là khoảng bao lâu? Như vậy mới có thể phân biệt và lựa chọn chính xác nhất. Để biết sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hay không chúng ta dựa vào nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Hầu hết các thông số sản phẩm đều đi kèm sản phẩm. Nhưng nếu bạn đến cửa hàng sàn gỗ không uy tín; thì việc dựa vào nguồn gốc xuất xứ không còn chính xác nữa. Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ các nước châu Âu đều có khả năng chịu nước tốt. Ví dụ như sàn gỗ Bỉ có khả năng chịu nước tốt; còn sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hầu như là có khả năng chịu nước kém nhất.ịu nước.

Bài liên quan:

Quý khách có thể dựa vào nguồn gốc xuất xứ ghi trên sản phẩm; có thể lấy một tấm ván sàn gỗ đó ngâm vào nước 1 – 2 ngày. Sau đó, hãy vớt ra và so sánh với tấm ván sàn không ngâm nước. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 tấm ván sàn. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm; độ ẩm không khí cao, có gió nồm. Nếu sàn gỗ không có khả năng chống ẩm; kháng nước thì sẽ dễ dàng bị phồng, cong vênh. Chúng vô tình làm mất tính thẩm mỹ của tỗng thể căn nhà. Chính vì vậy, sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ hiện nay. Hãy đến với công ty chúng tôi, không chỉ cung cấp ván sàn mà còn nhà thầu lớn cho các hạng mục đồ gỗ như cửa gỗ phòng ngủ; cầu thang; tủ bếp; kệ tivi; tủ quần áo.

Pin It on Pinterest