Sàn gỗ teak được nhiều người yêu thích; là loại gỗ làm từ những cây gỗ được nhập khẩu từ Lào và Myanmar. Teak có vân gỗ đẹp , cùng với dầu teak càng sử dụng càng bóng. Do đó chúng được làm sàn gỗ rất thông dụng hiện nay. Cùng công ty Mộc Chuẩn điểm qua loại ván sàn này có gì tốt nhé.

Khái quát lại đặc điểm của gỗ teak

Teak có tên khoa học là Tectona grandis. Chúng là loại gỗ trồng khá phổ biến tại các nông trường ở Việt Nam; Lào, Myanmar hay Campuchia. Chúng là dòng cây có gỗ chịu nước tốt; thường mọc được ở những nơi khô cằn. Màu sắc vàng sáng tự nhiên rất thích hợp làm sàn gỗ teak. Quý khách có thể tìm hiểu đầy đủ tại đây: http://mocchuan.vn/noi-that-go-teak-hay-con-goi-la-go-gia-ty/

go-teak-1

Rừng gỗ teak

Qui cách Sàn Gỗ Teak hiện nay

Các quy cách sàn gỗ teak thông dụng hiện nay là: 15 x 90 x 450mm – 600mm – 750mm – 900mm -1050 mm – 1200mm – 1820mm. Tuy nhiên bản rộng dao động 120mm; 150mm được sử dụng nhiều hơn. Bởi  vì sàn gỗ bản càng rộng càng sang trọng cũng như vân gỗ sẽ hiện rõ. Màu sắc gỗ Teak có tông màu vàng sáng cho đến màu hơi xám nâu . Khi sử dụng thì màu sàn gỗ Teak sẽ được biến đổi theo mùa. Nếu màu ắng thì sẽ lên màu vàng sáng; mùa mưa thì gỗ teak sẽ chuyển sang màu vàng xám.

Ván sàn gỗ teak chụp trong tối

Ván sàn gỗ Teak rất cứng, chịu lực, kháng được sâu. Ít bị giãn nỡ rất ổn định khi được sơn PU. Phù hợp ở những nơi có thời tiết KHẮC NGHIỆT . Do sàn gỗ Teak được xẻ ra từ những cây teak rừng tự nhiên hàng trăm năm tuổi (cây càng già thì càng ít mắt gỗ , ít vân đen , ít giác ). Gỗ teak trước khi làm ván sàn, được sấy đề đưa về độ ẩm chuẩn 8%-12%; trong quá trình sấy, thì sẽ không còn mọt. Về mối thì sàn gỗ TEAKthuộc loại gỗ ít bị mối ăn . Nhưng để đảm bảo chắc chắn 100% mối không ăn được gỗ , thì bạn hãy cho xử lý nền trước khi xây móng nhà.

Pin It on Pinterest