Xốp lót sàn gỗ là một loại phụ kiện không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ ở bất kỳ công trình nào. Xốp lót có tác dụng giúp cho sàn tăng tuổi thọ và làm giảm độ ồn khi di chuyển. Khi thi công sàn thì nhiều khách hàng không biết giá thành xốp lót sàn bao nhiêu và có những loại nào. Bài viết sau sẽ giải đáp ngay cho bạn những vấn đề liên quan đến mút xốp lót sàn.

1.  Tại sao nên sử dụng xốp lót sàn gỗ

Không phải tự nhiên mà sản phẩm mút xốp lót sàn gỗ lại cần thiết đến vậy. Khi thi công lắp đặt sàn gỗ dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì loại xốp này gần như bắt buộc phải dùng đến. Những lý do phải sử dụng mút xốp lót sàn đó là:

1.1 Giúp chống ẩm

Chúng ta thường thấy sàn gỗ khi bị ẩm thường gây ra một số hiện tượng như phồng rộp, cong vênh, nhất là sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng lâu dài có thể bị ẩm mốc, làm giảm độ bền cũng như tính thẩm mỹ của sàn. Do đó việc chống ẩm cho sàn gỗ bằng mút xốp lót sàn là điều hết sức cần thiết. Xốp lót sàn có tác dụng ngăn ẩm từ nền nhà thấm ngược lên gỗ.

1.2 Giúp triệt tiêu âm cho sàn

Khi lát sàn gỗ mà không có lớp lót bằng mút xốp, bạn đi lại sẽ nghe những tiếng kêu cọt kẹt khó chịu. Hơn nữa việc va chạm thường xuyên sẽ khiến sàn gỗ bị nứt vỡ. Do đó cần có một lớp xốp trung gian ở giữa có độ mềm để làm giảm thiểu điều này. Cũng giống như các loại cửa gỗ cách âm, xốp lót sàn gỗ sẽ khiến cho việc di chuyển không bị phát ra tiếng động. Hơn nữa nếu di chuyển thì việc chạy nhảy trên mặt sàn cũng không lo bị nứt vỡ.

Mút xốp lót sàn gỗ

2. Các loại mút xốp lót sàn gỗ hiện nay

Trên thị trường hiện đang có bán bốn loại mút xốp lót sàn gỗ chuyên dụng. Mỗi loại mút lót sàn gỗ sẽ có những đặc tính và ưu điểm nổi trội khác nhau. Đó là:

2.1 Mút xốp lót sàn gỗ tráng nilon

Mút xốp lót sàn gỗ tráng nilon là loại phổ biến nhất hiện nay trong thi công sàn gỗ công nghiệp. Do lớp mút này có thêm một lớp nilon chống ẩm nên xốp trở nên dẻo dai, khó rách hơn. Loại xốp lót sàn gỗ có tráng nilon dùng để cố định sàn và tránh hiện tượng sàn bị trôi khi sử dụng. Hơn nữa còn làm giảm tác động tiêu cực bởi độ ẩm và nhiệt độ từ nền nhà. Xốp lót hạn chế nhược điểm của việc cốt nền không được bằng phẳng.

Hiện tại, loại xốp lót sàn gỗ tráng nilon đang có 2 kích thước là 2mm và 3mm. Xốp tráng nilon 2mm có khổ rộng 1m và chiều dài 150m. Xốp tráng nilon 3m có khổ rộng 1m và chiều dài 100m. Nhược điểm của sản phẩm là giá thành khá cao, cần chi phí đầu tư lớn. Bù lại, nó đem lại tuổi thọ cao hơn cho sàn gỗ. Lót sàn gỗ tráng ni lông là loại phổ biến nhất hiện nay trong thi công sàn gỗ công nghiệp.

2.2  Mút xốp lót sàn thường

Đây là loại mút xốp này được sản xuất thành các cuộn hình trụ tròn có độ dày 2mm hoặc 3mm. Nó còn có những tên gọi khác như: mút xốp pe foam, màng xốp pe foam, mút xốp bọc hàng… Mút xốp sàn gỗ loại thường này có độ dày từ 2mm đến 3mm. Trên bề mặt lớp mút xốp có những vân sóng nhỏ để tăng độ bám dính và ma sát. Ngoài ra, lớp xốp này còn sử dụng để bọc hàng, có giá thành khá thấp, có tác dụng chống ẩm ở mức vừa phải và dễ rách.

2.3 Mút xốp lót sàn tráng bạc

Đây là loại mút xốp lót sàn gỗ chuyên dụng có độ bền rất cao và tuổi thọ lớn. Sử dụng loại mút xốp này, bạn có thể chống ẩm cho sàn một cách tuyệt đối. Nó có thể cách nhiệt tốt cho mọi không gian, kể cả sàn ở ngoài trời. Nó có lớp bạc xi mạ nhôm bổ sung cho khả năng chống ẩm mốc, chống thấm. Độ dày của loại mút xốp này từ 2-3mm. Loại mút xốp này có giá thành cao nhất bởi những khả năng vượt trội của nó. Đây cũng là loại mút xốp được nhiều khách hàng đầu tư để đảm bảo sàn gỗ bền nhất. Xốp lót sàn gỗ tráng bạc có độ bền cao và tuổi thọ lớn.

Xốp tráng bạc

3. Giá mút xốp lót sàn gỗ

Mỗi loại mút xốp lót sàn gỗ sẽ có các kích thước và mỗi kích thước có mức giá thành khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết xốp lót sàn gỗ có giá bao nhiêu, có thể tham khảo bảng báo giá sàn gỗ hạng mục mút xốp sau đây:

  • Giá xốp lót sàn 2mm loại thường (kích thước 1m x 150m): 1.300.000đ.
  • Giá xốp lót sàn 3mm loại thường (kích thước 1m x 100m): 2.000.000đ.
  • Giá xốp lót sàn 2mm tráng nilon (kích thước 1m x 150m): 1.500.000đ.
  • Giá xốp lót sàn 3mm tráng nilon (kích thước 1m x 100m): 2.200.000đ.
  • Giá xốp lót sàn 2mm tráng bạc (kích thước 1m x 150m): 1.800.000đ.
  • Giá xốp lót sàn 3mm tráng bạc (kích thước 1m x 100m): 2.200.000đ.

Lưu ý bạn không nên sử dụng loại mút xốp lót sàn gỗ quá mỏng cũng như quá dày để lót sàn. Nếu lớp xốp quá mỏng có thể khiến khả năng bảo vệ sàn khỏi ẩm mốc rất kém. Ngược lại nếu làm lớp mút xốp quá dày điều này sẽ khiến sàn bị bập bênh, không khít khi thi công. Mức giá mút xốp lót sàn gỗ chỉ mang tính chất tham khảo. Hoàn toàn không áp dụng cho tất cả các đơn vị cung cấp và thi công. Để được báo giá xốp lót sàn gỗ chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp cho cơ sở uy tín như công ty chúng tôi. Trên đây là bài viết giải đáp những thắc mắc về các loại xốp lót sàn gỗ thường dùng nhất.

Pin It on Pinterest