Với các gia đình có mức thu nhập đều quan tâm tới vật liệu lót sàn gỗ. Và với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam thì sàn gỗ đang là lựa chọn số 1.

Lưu ý khi lót sàn gỗ phòng ngủ

Trước tiên, phòng ngủ nhỏ thường có nhược điểm cực lớn về ánh sáng. Do đó, để giúp phòng ngủ trông có vẻ sáng sủa hơn; bạn nên chọn sàn gỗ màu nhạt, sáng hoặc màu ombre. Kèm theo đó, bạn cũng nên chọn tường màu be; hoặc màu bạc hà thật nhạt.

Nên chọn màu sáng cho phòng ngủ nhỏ

Nhưng nếu bạn là người yêu màu trầm, thích màu tối thì cũng đừng lo. Chỉ cần khéo kết hợp toàn bộ nội thất cùng tông; bạn vẫn có thể cải thiện không gian phòng ngủ nhỏ bằng sàn gỗ màu tối. Bạn nên chọn những điểm nhấn có màu sắc bắt mắt; để kéo ánh mắt của người nhìn lên cao. Đồng thời mở rộng tầm mắt để cho cảm giác không gian lớn hơn.

Mẹo nhỏ khi thi công lát sàn gỗ

Mẹo để tăng diện tích phòng ngủ nhỏ chính là bố trí sàn gỗ theo hướng song song với hướng nhìn từ cửa gỗ phòng ngủ ra vào. Lúc đó thì những đường song song mở ra xa sẽ khiến bạn quên đi chiều ngang của căn phòng.

Mẹo thi công lát sàn gỗ ngang

Cuối cùng, cách để khiến phòng ngủ siêu nhỏ của bạn trở nên thu hút và thoáng mắt hơn. Bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp để làm tấm gương phản chiếu; bức tường cứng nhắc hoặc khiến trần nhà trở nên hút mắt hơn. Hãy chắc chắn bạn đã chọn được loại sàn gỗ có vân đẹp nhé.

Pin It on Pinterest