Rất nhiều người lo lắng sàn gỗ công nghiệp có bị mốt mọt không trong quá trình sử dụng. Cách xử lý mối cho sàn gỗ nếu chẳng may bị mối mọt tấn công. Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lắp sàn gỗ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

1. Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

Qua thực tế sử dụng thì vẫn có những trường hợp ván sàn công nghiệp bị tấn công. Chúng gây phá hủy sàn gỗ công nghiệp ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Hiện tượng mối mọt ở sàn gỗ công nghiệp thường chủ yếu xảy ra ở những sản phẩm giá rẻ. Những sản phẩm sàn gỗ cao cấp gần như không bị mối tấn công. Như vậy sàn gỗ công nghiệp có khả năng bị mối mọt ở những cấp độ khác nhau. Loại tốt chống mối mọt tốt, loại giá rẻ chống mối mọt kém hơn.

Tham khảo thêm:

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt tấn công nhưng trường hợp này rất ít xảy ra và tần suất không nhiều như dòng gỗ tự nhiên. Một số trường hợp bị mối các bạn chủ yếu thấy ở các sản phẩm giá thành rẻ. Những sản phẩm cao cấp có giá thành cao gần như không bị. Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ sử dụng lớp ván gỗ tỉ trọng thấp, cốt gỗ mềm, chứa ít hợp chất chống chịu. Do vật khả năng chống chịu kém, mềm dễ bị mối mọt công phá.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn

2. Những lý do sàn gỗ công nghiệp dễ bị mối ăn

2.1 Do chất lượng cốt gỗ kém

Đó là khi bạn sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp có giá rẻ cũng như chất lượng chưa tốt. Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ sẽ  là món ăn ngon của mối khi nó xuất hiện. Vì vậy mối mọt sẽ làm tổ và phá hủy sản gỗ công nghiệp tại nhà của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại sản phẩm cao cấp hơn như sàn gỗ engineer hoặc sàn gỗ tự nhiên. Khi đó sàn gỗ công nghiệp nhà bạn sẽ không có mối cũng như không bị nó phá hủy.

2.2 Do môi trường của khu nhà

Không gian nhà bạn có độ ẩm cao sẽ làm các đồ gỗ dễ bị ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ nhất là sàn gỗ. Vị trí xây dựng trong khu vực có mối làm tổ nhiều dưới lòng đất. Nhưng  giải pháp chống mối trong kết cấu xấy dựng chưa thực sự phù hợp. Dân đến khả năng xâm nhập của mối mọt tấn công sàn gỗ công nghiệp.

Không gian nhà bạn nhiều trường hợp có thể bị xâm nhập bởi những loại mối cánh. Chúng sẽ bay vào nhà bạn qua của sổ, cửa ban công… vào đẻ trứng hoặc sống trong các ngóc ngách. Nhưng chủ nhà chưa thực sự giữ vệ sinh tốt cho không gian nhà mình, dẫn đến bị mối làm tổ, công phá các đồ gỗ nội thất và sàn.

3. Một số loại ván sàn gỗ công nghiệp chịu mối mọt tốt

3.1 Sàn gỗ Daoo

Sản phẩm sàn gỗ Daoo là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sản xuất bởi công nghệ Đức. Daoo nổi bật với bề mặt nhẵn bóng, màu sắc đẹp và hài hòa, đem lại sự ấn tượng riêng biệt. Khả năng chống cháy, khó bén lửa, khó trầy xướt, miễn dịch cao với mối mọt, khó cong vênh.

3.2 Sàn gỗ Kosmos

Sàn gỗ Kosmos được sản xuất từ cốt gỗ HDF khai thác từ gỗ tự nhiên được xay nhuyễn. Bên cạnh đó, cốt gỗ HDF cùng với công nghệ sản xuất hiện đại đến từ nước Đức, được nén ở áp lực cao. Điều này giúp Kosmos có được những tính năng ưu việt, có thể thay thế cho sàn gỗ tự nhiên truyền thống. Cạnh của sàn gỗ Kosmos được phủ bởi một lớp Parafin nhằm tăng khả năng chống ẩm, gia tăng tuổi thọ.

3.3 Sàn gỗ Supereme

Sàn gỗ supreme là dòng sàn gỗ cao cấp của Singapore nổi tiếng được nhiều khách hàng tin dùng. Dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp này có khả năng chống cháy và chống xước rất tốt. Không những thế sản phẩm sàn gỗ supereme còn có khả năng chống mối mọt cực tốt.

Thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật

4. Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp

4.1 Xử lý nền móng

Đối với nhà mới xây, khi đào móng thì bạn cần kiểm tra các tổ mối khi xây dựng. Nếu phát hiện không có mối ở khu đất bạn ở cần phun thuộc khử mối từ móng nhà. Cần loại bỏ những rễ cây, cọc những vật liệu sẽ mục nát ở dưới móng. Đây chính là mầm họa dẫn đến hiện tượng mối mọt tấn công sản phẩm sàn gỗ nhà bạn.

4.2 Lựa chọn vật liệu tốt

Để phòng chống cho một ngôi nhà có khả năng bị mối xâm nhập công trình khi sử dụng. Chúng ta nên chọn các vật liệu chống mối có tất cả các hạng mục xây dựng. Từ lựa chọn vật liệu cửa, đồ nội thất, sàn nhà. Đối với đồ gỗ nên chọn các loại gỗ tự nhiên tốt như; Lim, Hương, muồng đen, gụ, căm xe… Đối với cửa nên chọn các loại chất liệu nhựa, nhôm…

4.3 Giữ vệ sinh nhà cửa

Không gian nhà bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát. Đây là một trong những yếu tố chống mói mọt quan trọng nhất. Đặc tính mối thường không làm tổ ở những khu vực khô ráo và thoáng mát. Nó thường chọn những chỗ ẩm ướt và tối để làm tổ. Giải pháp chống mối mọt hiệu quả là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Pin It on Pinterest