Có nhiều kiểu thi công sàn gỗ khác nhau, tương ứng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau. Trong đó  thi công sàn gỗ xương cá đang nhiều khách hàng ưa thích trong vài năm trở lại đây. Vậy thi công lót sàn gỗ chéo theo kiểu xương cá những lợi ích gì? Chi phí thi công sàn gỗ xương cá có đắt không? Và các thi công sàn gỗ xương cá thế nào?  Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sàn gỗ xương cá là gì

Sàn gỗ xương cá là các lát sàn gỗ 1 góc 90 độ các tấm gỗ lát chéo với nhau theo trật tự nhìn như xương cá. Cách thi công này vừa có thể áp dụng cho sàn gỗ tự nhiên và cả sàn gỗ công nghiệp. Đối với loại sàn gỗ này có 1 đặc điểm khá đặc biệt là chúng có thêm thiết kế hèm khóa ở các đầu cạnh ngắn. Mục đích là để khớp với các đầu cạnh dài khi sắp xếp miếng ván sàn 90 độ lại với nhau.

Sàn gỗ xương cá thường phù hơp đối với các loại sàn gỗ tự nhiên như: Căm xe, gỗ óc chó, Chiu Liu, gỗ hương …Với kiểu ốp xương cá, sàn gỗ tự nhiên mang lại bề mặt sàn thẩm mỹ cao, sang trọng hơn so với các kiểu ốp thông thường. Với công nghệ sản xuất tiên tiến có thể thi công lát gỗ công nghiệp xương cá dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

2. Những lợi ích khi chọn sàn gỗ xương cá

  • Lót sàn gỗ kiểu xương các tạo cảm giác bắt mắt, độc đáo và sang trọng hơn các kiểu lót thông thường.
  • Cấu trúc xương cá làm cho sàn trở nên chắc chắn hơn, ít bị cong vênh, ít co ngót hơn.
  • Nhờ có hèm khóa nên không bị xê dịch trong thời gian sử dụng. Chúng không bị hở khe hèm giống như các lắp đặt thẳng thông thường.
  • Bề mặt dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
  • Có thể áp dụng cả trên sàn gỗ tự nhiên, sàn công nghiệp và sàn gỗ kỹ thuật Engineer. Nên khác hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình hơn.

3. Báo giá thi công sàn gỗ xương cá

Báo giá sàn gỗ xương cá thường cao hơn giá sàn gỗ thông thường. Lý do là do chi phí đánh hèm mang cá cũng như việc thi công khó hơn 1 chút. Dưới đây là bảng báo giá thi công sàn gỗ xương cá mới nhất của chúng tôi. Mời bạn xem qua giá sàn gỗ mới nhất.

3.1 Báo giá sàn gỗ xương cá công nghiệp

STT TÊN SẢN PHẨM QUY CÁCH(mm) ĐƠN GIÁ(vnđ/m2)
Dài Rộng Dày
1 Sàn gỗ Morser 1225 305 8 200.000 – 300.000
3 Sàn gỗ Kosmos 606 96 12 400.000 – 450.000
4 Sàn gỗ Jawa 604 94 12 400.000 – 450.000

3.2 Báo giá sàn gỗ xương cá tự nhiên

STT TÊN SẢN PHẨM QUY CÁCH(mm) ĐƠN GIÁ(vnđ/m2)
Dài Rộng Dày
1 Sàn gỗ căm xe 600 90 15 800.000 – 900.000
3 Sàn gỗ sồi 600 90 15 500.000 – 600.000
4 Sàn gỗ óc chó 600 90 15 600.000 – 750.000

4. Cách thi công sàn gỗ xương cá

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khâu chuẩn bị mặt bằng để lót sàn gỗ xương cá đóng vai trò rất quan trọng. Làm tốt được bước đầu tiên này sẽ giúp sàn nhà có sự ổn định về sau. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sàn xương cá sẽ chắc chắn, không bị lộp bộp, phập phồng. Cho nên sàn nhà cán xi măng đảm bảo độ nhẵn phẳng thật cao. Để cho nền khô trắng, quét dọn thật sạch sẽ – không để bất cứ vết lồi nào dù là nhỏ nhất.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Khâu này bạn cần làm tiếp theo để tạo mặt sàn êm cho việc thi công sàn xương cá. Có tác dụng bù lấp các khiếm khuyết nhỏ của nền nhà, tạo độ êm, ngăn ẩm,… Bạn có thể chọn xốp lót nilon 2mm là đạt yêu cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chọn nâng cao hơn là xốp tráng bạc, cao su non 2mm hoặc 3mm,… Yêu cầu của xốp trải sàn cần kéo phẳng, không để nhăn nhúm, thừa, các đường xốp kín khít với nhau.

Bước 3: Thi công phần sàn

Ưu tiên chọn lát theo chiều dài, theo chiều ánh sáng của căn phòng. Tiếp đó chọn vị trí bắt đầu thi công phần ngắn hơn. Bạn sẽ đấu đầu thanh gỗ vào đỉnh cạnh của thanh gỗ khác tạo góc vuông 90 độ. Sau đó đặt vào vị trí đầu tiên ở góc căn phòng. Có 2 kiểu mũi nhọn hướng thẳng vào bức tường đối diện với mặt của bạn. Kiểu 2 là góc nhọn trùng với góc căn phòng. Sau đó bạn cứ tiếp tục lần lượt đầu thanh này gắn vào cạnh của thanh gỗ kia. Cứ zíc zắc như thế cho đến hết căn phòng.

Bước 4: Hoàn thiện, đóng phào chân tường, nẹp kết thúc

Phào chân tường bạn có thể dùng máy cắt góc 90 độ để cắt chéo góc 45 độ sau đó xếp vào góc sau cho kín khít. Dùng đinh để cố định phào vào tường. Trong quá trình đóng tì đè phào xuống để ghim chặt phần sàn. Nẹp kết thúc sàn gỗ được đo cắt, đóng ghim phần sàn ở các vị trí cửa, các điểm kết thúc của sàn nhà. Keo silicon được tra thêm vào các vị trí phào, nẹp còn hở.

Pin It on Pinterest